Các dịch vụ:
* Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc: 00447478004536

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc


Các nhà đầu tư châu Âu muốn tìm những doanh nghiệp Việt Nam có uy tín, trách nhiệm, làm ăn nghiêm túc với họ để hợp tác, đem lại lợi ích cho cả hai phía

Ngày 30-7, tại Diễn đàn Thương mại Việt Nam - EU với chủ đề "EVFTA: Chân trời mới hợp tác rộng lớn, toàn diện" do Bộ Công Thương tổ chức, bà Nguyễn Ngô Vi Tâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Vĩnh Hoàn, cho rằng mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh xuất khẩu sang EU có thuế suất 5,5% hiện nay và giảm còn 0% trong 3 năm tới sẽ là cơ hội rất lớn để doanh nghiệp (DN) tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm này tại thị trường châu Âu.

"Hiện nay, xuất khẩu cá tra phi lê sang EU đạt 300 triệu USD. Thuế suất về 0% sẽ giúp Việt Nam quay lại thành tích xuất khẩu 500 triệu USD mà chúng ta từng đạt trong những năm trước. Sản phẩm cá tra tẩm bột cũng sẽ có cơ hội khi không còn vấp phải sự cạnh tranh của các quốc gia vốn không chịu thuế từ châu Âu" - bà Tâm dự báo.

Ông Lê Kỳ Anh, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, cũng nhận định cơ hội cho xuất khẩu nông lâm thủy sản sang châu Âu trong EVFTA là rất lớn. "Nếu một đôi giày xuất khẩu sang châu Âu giá 100 euro, Việt Nam được hưởng 2 euro thì khi xuất khẩu nông lâm thủy sản, gần toàn bộ giá trị đó nông dân và DN được hưởng. Ngoài ra, còn có những tác động lan tỏa lớn hơn nhiều, ví dụ thuế suất 0% sẽ thu hút nhiều DN nhập khẩu, phân phối ở châu Âu đặt hàng của Việt Nam, góp phần đẩy mạnh lượng hàng xuất khẩu" - ông Lê Kỳ Anh nói.

Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UKLiên quan đến đầu tư, theo ông Lê Kỳ Anh, với EVFTA, Việt Nam sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Điều này đem lại lợi ích cực kỳ lớn bởi hiện tại, đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp chưa lớn; DN, nông dân cần nhiều hơn nữa các kỹ năng, công nghệ, phương thức quản lý để đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường.

"Kết quả tối ưu không phải sự cạnh tranh trực diện với nhau mà là bổ sung cho nhau. Từ hiệp định này, chắc chắn phía châu Âu muốn tìm những DN Việt có uy tín, trách nhiệm, sẵn sàng làm ăn một cách nghiêm túc với họ. Tác động có lợi không chỉ dừng ở thuế quan mà còn lan tỏa, giúp ích cho sự trưởng thành của DN, giúp DN có khả năng quản lý tốt hơn, nâng cao trình độ của lao động Việt Nam" - ông Lê Kỳ Anh phân tích.

Để tận dụng được cơ hội cho nông thủy sản xuất khẩu, bà Nguyễn Ngô Vi Tâm cho rằng không còn cách nào khác là phải nâng cao năng lực của DN. DN cũng cần chủ động tìm hiểu nhu cầu luôn luôn thay đổi của các thị trường đối tác để sẵn sàng đáp ứng. Đặc biệt, các vấn đề xã hội, an sinh vật nuôi hiện vẫn còn lạ lẫm với Việt Nam nhưng DN cần sớm làm quen bởi sắp tới, EU sẽ đưa ra những yêu cầu này ngoài vấn đề về an toàn thực phẩm.

"Thương hiệu cũng là vấn đề mà DN Việt còn yếu. Thuế suất ưu đãi là cơ hội nhưng bản thân sản phẩm cá tra nói riêng và thủy sản nói chung phải tăng độ nhận diện, uy tín trong lòng người tiêu dùng thì mới tận dụng được cơ hội" - bà Tâm chỉ rõ.

Dưới góc độ quản lý, ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương), nhận xét các vấn đề còn hạn chế của sản phẩm nông nghiệp Việt Nam như an toàn vệ sinh, chất lượng, thương hiệu… chỉ giải quyết được khi xây dựng được các vùng chuyên canh nông các lãnh đạo cơ quan đầu tư và quan chức Mỹ nhận định Việt Nam có môi trường thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư nhằm phát triển các dự án trong các lĩnh vực phục vụ cộng đồng.

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc“Tôi đã có vài chuyến đi tới khu vực, trong đó có Việt Nam hồi tháng 4 năm nay. Chúng tôi rất hào hứng khi được hợp tác với Việt Nam vì các bạn là một đất nước tuyệt vời. Chúng tôi nhìn thấy sự phát triển của Việt Nam”, ông Eric Jones, Chánh văn phòng Cơ quan Đầu tư Tư nhân Nước ngoài Mỹ (OPIC), đã trao đổi với phóng viên Dân Trí trong cuộc gặp tại trụ sở của OPIC ở Washington ngày 9/8.

“Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là những thành phố phát triển mạnh mẽ và chúng tôi cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các khu vực khác của Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội trong lĩnh vực năng lượng của Việt Nam”, ông Jones cho biết.

OPIC là tổ chức tài chính phát triển của chính phủ Mỹ, huy động nguồn vốn tư nhân để hỗ trợ giải quyết các thách thức cấp bách và thúc đẩy chính sách đối ngoại của Mỹ. Với sứ mệnh huy động và phân bổ nguồn vốn tư nhân của Mỹ vào các dự án phát triển ở nước ngoài, OPIC đang triển khai dự án tại 89 quốc gia, trong đó có 4 tỷ USD đầu tư vào các dự án tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Theo ông Eric Jones, từ ngày 1/10/2019, OPIC sẽ được nâng cấp thành Cơ quan Tài chính Phát triển Quốc tế Mỹ (USIDFC) theo Đạo luật sử dụng hiệu quả hơn các khoản đầu tư phát triển (BUILD) được Tổng thống Donald Trump ký thông qua năm 2018 với ngân sách lên tới 60 tỷ USD, gấp đôi ngân sách hiện tại của OPIC.

Đại diện của OPIC cho biết cơ quan này sẽ tập trung các dự án tại Ấn Độ - Thái Bình Dương vì đây là khu vực “vô cùng quan trọng đối với Mỹ”.

“Chúng tôi nắm bắt các cơ hội đầu tư tại khu vực này. Chúng tôi tập trung vào các dự án về cơ sở hạ tầng, năng lượng, y tế, giáo dục, công nghệ thông tin và kinh tế tài chính”, ông Jones chia sẻ.“Tại Việt Nam, các lĩnh vực mà chúng tôi quan tâm và thực hiện các dự án đầu tư gồm nông cơ sở hạ tầng và đặc biệt là năng lượng, từ đó tạo thêm việc làm và cải thiện đời sống của các cộng đồng. Tôi rất hào hứng với một số dự án năng lượng mà chúng tôi đang tập trung triển khai tại Việt Nam, gồm dự án trang trại điện gió công suất 220 megawatt, dự án khí thiên nhiên hóa lỏng và một số dự án khác với trị giá hàng trăm triệu USD”, ông Jones cho biết thêm.

Ông Jones khẳng định OPIC hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong quá trình hỗ trợ cho các quốc gia độc lập, có chủ quyền tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, đảm bảo các khoản đầu tư không dẫn đến rủi ro về bẫy nợ. Ông cũng cam kết sẽ tiếp tục tăng cường vai trò của OPIC tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Sứ mệnh của OPIC nhằm tăng cường tập trung vào mục tiêu giúp đưa khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương thành khu vực đi đầu về thương mại, sáng tạo và công nghệ toàn cầu. OPIC tập trung vào 3 trụ cột chính là hỗ trợ tài chính cho các nhà đầu tư, bảo hiểm rủi ro chính trị và hỗ trợ các quỹ đầu tư, đặc biệt là đầu tư tư nhân.

“Môi trường đầu tư tại Việt Nam được cải thiện”

Trong cuộc trao đổi với phóng viên Dân Trí tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington, ông Roland de Marcellus, Quyền Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách tài chính và phát triển quốc tế Bộ Ngoại giao Mỹ, khẳng định “môi trường đầu tư tại Việt Nam đang có sự cải thiện”.

“Các chỉ số từ Báo cáo Môi trường Kinh doanh (Doing Business) của Ngân hàng Thế giới cho thấy môi trường kinh doanh tại Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể. Điều này cho thấy sự hấp dẫn của môi trường kinh doanh của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài”, ông Marcellus cho biết.

Theo quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ, “một trong những lĩnh vực nhiều tiềm năng phát triển nhất của Việt Nam là năng lượng, trong đó có khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG)”.

Ông Marcellus nhận định môi trường đầu tư tại các nước đóng vai trò rất quan trọng. Ông lấy ví dụ về trường hợp của Việt Nam - quốc gia Đông Nam Á đang mở cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Mỹ, đồng thời xóa bỏ các rào cản để thu hút đầu tư.

Ông Marcellus cũng đề cập tới những quan ngại về việc các dự án đầu tư hoặc vốn vay từ nước ngoài có thể ảnh hưởng tới vấn đề chủ quyền hoặc chính sách của quốc gia nhận đầu tư. Ông lấy ví dụ về trường hợp của Sri Lanka khi phải gán cảng Hambantota cho Trung Quốc thuê trong thời hạn 99 năm do không thể thanh toán các khoản nợ cho Bắc Kinh.

Ông Marcellus đặc biệt nhấn mạnh “tính bền vững hướng đến mục tiêu dài hạn” của các dự án đầu tư của Mỹ tại các nước trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Theo ông Marcellus, các dự án phải phục vụ cho lợi ích của người dân tại chính quốc gia bản địa và đây cũng là mục tiêu chính của các dự án từ Mỹ.

Ông Marcellus nhận định Ấn Độ - Thái Bình Dương là khu vực đóng vai trò then chốt trong chính sách đối ngoại của Mỹ. Tính đến năm 2018, đầu tư trực tiếp của Mỹ vào khu vực này đã lên
Cáp điện thoại 50 đôi 50x2x0.5 50P-0.5 Dây cáp điện thoại 10 đôi treo có dầu, có dây chịu lực 10x2x0,5, Cách điện dây dẫn bằng điện môi tổ hợp 2 lớp (Foam - Skin) hoặc HDPE được mã hóa theo màu phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế phổ biến trong sản
Tủ bếp Sản phẩm được thiết kế tương tự như chậu, Tùy vào công suất nấu của bếp mà quý khách chọn cho mình kích thước và số ngăn rửa phù hợp. Thường với bếp căn tin, bếp công nghiệp phục vụ nhiều
© 2007 - 2021 https://dangkydautu.dichvuthuhoino.com

- Phone: +84-908-744-256